Học viện Y Dược học Cổ truyền sẽ trở thành CSĐT về YHCT

Thứ tư - 25/09/2019 21:31
Đến năm 2025 Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu trong và ngoài nước về Y học cổ truyền
Học viện Y Dược học Cổ truyền sẽ trở thành CSĐT về YHCT

Sáng ngày 26/9/2019, Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam đã tổ chức buổi Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020. Tham dự tại buổi Lễ có PGS.TS.Phạm Vũ Khánh, Cục trưởng Cục Y dược cổ truyền, Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo và chuyên viên thuộc và trực thuộc Bộ Y tế; Ban Giám đốc, học viên, sinh viên của Học viên.
Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam cho biết, năm học 2018- 2019 vừa qua có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đó là: Năm thứ 5 toàn ngành giáo dục tiếp tục tập trung sức lực, trí tuệ thực hiện Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
 

Trong những năm qua, thầy và trò Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam đã đạt được rất nhiều kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực, đã có gần 1000 sinh viên, học viên tốt nghiệp ra trường, có nhiều giảng viên, cán bộ tham gia nghiên cứu khoa học các cấp, Bệnh viện Tuệ Tĩnh ngày một phát triển, tạo lập nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của Học viện.
Để có được thành công đó, theo PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam  chính là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã luôn ủng hộ, đồng hành, đóng góp cho sự phát triển của Học viện.

Giám đốc, Đậu Xuân Cảnh cũng cảm ơn các thế hệ nhà giáo, cán bộ lão thành luôn quan tâm, đóng góp cho sự phát triển của Học viện và đặc biệt là những nỗ lực, quyết tâm của tập thể cán bộ, viên chức, học viên, sinh viên toàn Học viện trong năm học 2018- 2019 vừa qua.

Kế hoạch năm học 2019- 2020, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh cho biết: Về công tác quản lý,  Học viện sẽ tiếp tục giữ vững khối đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong Học viện, tạo tiền đề để tiến hành đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, quản trị Học viện; đề cao trách nhiệm người đứng đầu (lãnh đạo tập thể, cá nhân phụ trách chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Học viện về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học).

Về đào tạo, tiếp tục đẩy mạnh về xây dựng và thực hiện chuẩn đầu ra trong đào tạo đối với các đối tượng: Y học cổ truyền, Y đa khoa, Dược sỹ và sau đại. Toàn Học viện chủ động tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, triển khai tốt các nội dung theo luật giáo dục sửa đổi và các quy định khác về quản lý giáo dục.

Đặc biệt, trong năm học 2019-2020, Học viện tăng cường quản lý đào tạo tại các bệnh viện thực hành, với mục tiêu sinh viên được tiếp cận nhiều nhất với người bệnh trong khám và điều trị bệnh, dưới sự hướng dẫn tận tình (cầm tay,chỉ việc) của các thầy cô thỉnh giảng tại các bệnh viện.

Ngoài ra, Học viện cũng sẽ tiếp tục phát huy, đẩy mạnh phát triển về nghiên cứu khoa học; cơ sở vật chất… để tạo điều kiện cho các giảng viên, sinh viên được học, phát huy vai trò, sáng tạo ý tưởng trong nghiên cứu khoa học một cách tốt nhất.

Tăng cường cơ sở vật chất đi đôi với cải tiến chế độ và phong cách phục vụ tại các khu vực hành chính, thư viện; tiếp tục cải tạo khuôn viên Học viện theo hướng “sáng, xanh, sạch, đẹp”; “Nhiệm vụ của năm học 2019- 2020 sẽ tạo ra động lực cho sự phát triển của Học viện trong những năm tiếp theo, là cơ sở để phấn đấu, định hướng ứng dụng đạt chuẩn quốc gia, đến năm 2025 trở thành Học viện có uy tín trong khu vực và cả nước về đào tạo, nghiên cứu khoa học trong ngành Y học cổ truyền.

Phát biểu tại cuối buổi Lễ, PGS.TS.Phạm Vũ Khánh, Cục trưởng Cục Y dược cổ truyền, Bộ Y tế chúc mừng gần 1000 học viên cao học, sinh viên đã vượt qua kỳ thi đầy khó khăn, thử thách để chính thức trở thành sinh viên của Học viện Y– Dược học cổ truyền Việt Nam.

 

 

Nguồn tin: suckhoedoisong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây